Loading...
0 like 0 dislike
86 views


    “ Sáng tạo” là cái mịa gì mà thấy ai ai, doanh nghiệp nào, lĩnh vực nào cũng hô hào, cũng bỏ vào trong chiến lược phát triển này nọ là phải  sáng tạo.

Một vài định nghĩa về sự sáng tạo:

Sáng tạo theo Nghệ thuật sống cho rằng: “ Sáng tạo là say mê nghiên cứu, tìm tòi để tạo ra những giá trị mới về vật chất, tinh thần hoặc tìm ra cái mới, cách giải quyết mới mà không bị gò bó phụ thuộc vào những cái đã có

Một vài người định nghĩa sáng tạo là: nghĩ và tìm ra cách làm, phương pháp mới so với những cái cũ và mang lại lợi ích, hiệu quả trong công việc.

Tuy nhiên, tôi nghĩ sáng tạo là thứ vô hình và nó cũng tùy thuộc vào ngành nghề mà sẽ có những định nghĩa riêng cho sự sáng tạo trong ngành nghề đó.

Và sáng tạo nó chẳng phải là thứ muốn là có được, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có: cảm xúc, kiến thức, kinh nghiệm, thậm chí cả IQ nữa,…Do thế các ông Boss trong tất cả các cuộc họp cứ hắng giọng nói rằng :”chúng ta cần phải sáng tạo” thì chắc còn lâu mới sáng tạo nổi, bởi lẽ sáng tạo đâu phải là gà đẻ trứng mà cứ đến trời tối là tự động đẻ ra được.

Trong ngành thiết kế web cũng chẳng ngoại trừ, khách hàng luôn mong muốn rằng website của mình phải thật chuyên nghiệp, thật sáng tạo. Vậy sự sáng tạo này mọi người nghĩ là gì, hay chỉ là nghĩ cho vui. Chúng ta cần phải làm rõ cái sáng tạo ở đây để có cái chuẩn mực để soi xét vào, giúp khách hàng hiểu rõ hơn sự sáng tạo của chúng ta bỏ vào đâu. Chứ không phải vào một ngày đẹp trời Client xem vào sản phẩm mà mình bỏ bao nhiêu tâm huyết và cho câu xanh rờn  rằng “ Tôi chẳng thấy có gì sáng tạo ở đây” – thế là đi nhảy lầu được.

Sáng tạo trong thiết kế website nó cũng chẳng được hiện hữu một cách rõ ràng giống như một phát minh vĩ đại để người ta nhìn vào đó mà thấy ngay. Sự sáng tạo ở đây được thể hiện qua một vài chi tiết nhỏ nhưng làm cho website thân thiện với người dùng, tiết kiệm thời gian và chi phí của người dùng như: Thêm một chức năng để giúp người dùng tìm nhanh thông tin cần tìm, Thiết kế bố cục trang web sao cho thuận tiện nhất với người dùng, hình ảnh có sự tương tác với cách nhìn khách quan của người dùng....

asked in Công nghệ thông tin by (140 points)

Please log in or register to answer this question.

Related questions

0 like 0 dislike
0 answers 59 views
0 like 0 dislike
1 answer 205 views
205 views asked Mar 7, 2017 in Vấn đề khác by nguyennguyetni (1.5k points)
0 like 0 dislike
1 answer 96 views
0 like 0 dislike
1 answer 33 views
0 like 0 dislike
1 answer 189 views
Loading...
...