Loading...
0 like 0 dislike
124 views

Với những thay đổi của iPhone 7, Apple có khả năng cứu vãn được tình thế hiện nay hoặc rất có thể sẽ gặp một thất bại lớn nhất trong những năm qua.

Phải nói rằng hiện nay Apple đang gặp nhiều khó khăn khi mà iPhone 6s và 6s Plus có doanh số bán ra đáng thất vọng, do không có được những cải tiến đáng giá. Vì vậy iPhone 7 phải có một bước tiến nổi bật thì mới có thể cứu vãn được tình thế.

Tuy nhiên, những thông tin gần đây cho biết bên cạnh một số cải tiến thì iPhone 7 vẫn không có gì khác biệt so với mẫu iPhone 6S cũ. Vậy phải chăng Apple đã quá mạo hiểm với iPhone 7?

iPhone 6s và 6s plus có doanh số đáng thất vọng

iPhone 6s và 6s plus có doanh số đáng thất vọng

Các nhà đầu tư rất kỳ vọng vào một dòng iPhone mới có khả năng vực dậy Apple, trở lại thời kỳ hoàng kim của mình. Tuy nhiên có vẻ như những thay đổi lớn nhất của iPhone 7 là bỏ jack cắm 3.5mm và camera kép dường như chưa đủ đô để hấp dẫn những khách hàng trong thời buổi hiện nay.

Sự thay đổi này còn chứa đựng quá nhiều rủi ro, rất có thể việc loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm  sẽ khiến iPhone 7 trở thành một chiếc smartphone thất bại. Nhiều người không thấy hứng thú về sự thay đổi này và thậm chí biên tập viên Nilay Patel của The Verge còn cho  rằng việc loại bỏ jack 3.5mm là  một quyết định ngu ngốc và chống lại người sử dụng.

Apple cho rằng việc kết nối tai nghe thông qua cổng lightning sẽ làm tăng chất lượng âm thanh, tiên phong cho một xu hướng công nghệ mới. Tuy nhiên, Apple lại thường không giỏi trong việc đi đầu, thứ mà họ giỏi là bắt chước và cải tiến các ý tưởng để nó trở nên tốt hơn.

iPhone 7 sẽ không có jack cắm tai nghe 3,5mm

iPhone 7 sẽ không có jack cắm tai nghe 3,5mm

Có thể nói, việc loại bỏ jack cắm 3.5mm tương tự với việc thay thế micro USB bằng USB Type-C, đây là một bước đột phá trong công nghệ nhưng lại chưa phổ biến. Thậm chí khi USB Type-C mới được trang bị trên các thiết bị di động còn khiến người dùng thấy phiền phức và rắc rối.

Với thay đổi này, bạn sẽ không thể sử dụng chung những loại dây sạc cũ. Đây là một điều phiền phức khi bạn để quên sạc ở nhà mà lại không thể mượn được của đồng nghiệp.

Qua đó có thế thấy, việc loại bỏ jack cắm 3.5mm có khả năng sẽ trở nên phổ biến trong tương lai. Tuy nhiên đó là vào vài năm nữa, chứ không phải thời điểm iPhone 7 ra mắt.

Cổ phiếu của Apple đang tụt dốc thảm hại, vì vậy iPhone 7 được xem như là cơ hội cuối cùng để níu kéo các nhà đầu tư. Chúng ta hãy cũng chờ đợi để xem với những thay đổi đó thì iPhone 7 có thể trở thành cứu cánh cho Apple hay không?

Nguồn bài viết : https://f5mobile.vn/tin-tuc/phai-chang-apple-dang-qua-mao-hiem-voi-iphone-7

asked in Công nghệ thông tin by (180 points)

1 Answer

0 like 0 dislike

Sắp tới có iphone 8 ra rồi mà, mạo hiểm gì nữa đâu ? 

answered by (180 points)

Related questions

0 like 0 dislike
1 answer 92 views
0 like 0 dislike
0 answers 73 views
0 like 0 dislike
1 answer 58 views
0 like 0 dislike
0 answers 15 views
0 like 0 dislike
0 answers 20 views
Loading...
...